Cách chuyển đổi từ các bản build Insider sang Stable của Windows 11

Cách chuyển đổi từ các bản build Insider sang Stable của Windows 11

Nếu bạn đang tham gia Windows Insider Program dành cho Windows 11,, và muốn chuyển đổi từ các kênh Beta hoặc Release Preview sang một bản build ổn định (Stable) trong lần nâng cấp tiếp theo, phải làm thế nào?

Về cơ bản, nếu bạn dự định sử dụng phiên bản ổn định của Windows 11 khi hệ điều hành này chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10, trong khi bạn đang sử dụng các kênh Beta hoặc Release Preview (không áp dụng với kênh Dev), cách chuyển đổi nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật một công tắc trong ứng dụng Settings Windows, lập tức, gói đăng ký Windows Insider Program của bạn sẽ được hủy khi có bản phát hành ổn định lớn tiếp theo. Điều tương tự cũng sẽ được áp dụng sau khi Microsoft phát hành đầy đủ Windows 11, nhưng bạn có thể cần đợi cho đến khi có bản cập nhật lớn để tự động chuyển đổi. Nếu không, bạn sẽ vẫn ở trên các kênh Beta hoặc Preview Release của Windows 11.

Để bắt đầu, trước tiên hãy mở Settings Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Hoặc bạn có thể mở menu Start, tìm từ khóa “Settings” và nhấp vào biểu tượng ứng dụng Settings tương ứng trả về.

Trong giao diện Settings, bạn nhấp vào mục “Windows Update” trong danh sách bên phải, sau đó chọn “Windows Insider Program”.

Trong màn hình cài đặt Windows Insider Program, bạn nhấp vào phần “Stop getting preview builds”. Tiếp theo, chuyển nút gạt bên cạnh tùy chọn “Unenroll this device when the next version of Windows releases” sang trạng thái “On”.

Sau đó, đóng Settings và ở lần tới khi Microsoft phát hành một bản cập nhật lớn, ổn định cho Windows 11, PC của bạn sẽ tự động rời khỏi chương trình Insider và chuyển sang phiên bản ổn định thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt Windows Insider của mình trên cùng màn hình này, nếu muốn chuyển đổi giữa các kênh Dev, Beta và Release Preview. Chúc may mắn!

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url withhttp://)
* Comment:
Type Code